Nội dung chính
  1. Sở hữu vị trí vàng trong đầu tư
  2. Bình Phước tập trung mọi nguồn lực để phát triển Đồng Xoài
  3. Giá bất động sản Đồng Xoài không ngừng dịch chuyển

Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

BĐS Đồng Xoài: điểm sáng mới cho thị trường vùng ven

Thành phố trẻ Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước là một trong những thị trường mới được giới đầu tư bất động sản đánh giá cao về tiềm năng.

Dù chính thức lên phố chưa lâu (cuối năm 2018) nhưng Đồng Xoài đã có những bước tiến đáng nể trong phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thiện hạ tầng. Dưới góc nhìn của các chuyên gia, Đồng Xoài hội tụ nhiều yếu tố để có thể trở thành một trong những thị trường bất động sản sôi động với tỷ suất sinh lời ấn tượng bậc nhất tại khu vực. Sức nóng từ nhà đất Đồng Xoài còn là bước đệm lớn cho các vùng lân cận khởi sắc hơn trong các giao dịch mua bán bất động sản.

Cùng đi sâu vào tìm hiểu và phân tích những ưu thế mà bất động sản Đồng Xoài đang may mắn sở hữu để nhận diện chính xác tiềm năng của thị trường này.

Sở hữu vị trí vàng trong đầu tư

Thành phố Đồng Xoài là trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội của tỉnh Bình Phước; nắm giữ vị thế quan trọng trong sợi dây kết nối giữa Tp. Hồ Chí Minh với các tỉnh Tây Nguyên; liên kết cùng các nước bạn như Lào, Thái Lan, Campuchia,..

Từ Đồng Xoài có thể thuận tiện di chuyển về trung tâm kinh tế của tỉnh và khu vực như Thị trấn Chơn Thành, TX. Phước Long, TX. Bình Long, TX. Gia Nghĩa, Biên Hòa, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương)… thông qua các đường Quốc lộ 13, 14, đường Vành đai, đường Hồ Chí Minh, Tỉnh lộ 741, 753, 756. 

Vị trí mang tính trung tâm đã thúc đẩy Đồng Xoài phát triển theo hướng liên kết vùng; kết hợp với các dự án hạ tầng tại địa phương để tăng cường khả năng kết nối của mình, trở thành miền đất hứa cho nhiều hoạt động phát triển kinh tế.

Bình Phước tập trung mọi nguồn lực để phát triển Đồng Xoài

Bình Phước định hướng 3 thị xã: Bình Long, Phước Long, Chơn Thành được phát triển xoay quanh lõi đô thị hạt nhân là thành phố Đồng Xoài. Với vị thế trung tâm, Đồng Xoài trở thành nơi tập trung mọi nguồn lực của tỉnh Bình Phước, cùng hướng đến mục tiêu nhanh chóng hoàn thiện diện mạo, tốc độ tăng trưởng đô thị.

Hiện tại, Thành phố Đồng Xoài đang có 4 khu công nghiệp, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư như VinGroup, Becamex IDC, Đại Nam, FLC, Era Group, Cát Tường Group, Tập đoàn Deanshoes, MDF VRG Dongwha, C&T Vina, Tập đoàn Kim Tín,... Hai KCN Đồng Xoài I và Đồng Xoài II đã đi vào hoạt động, có số lượng hàng chục nghìn lao động đang làm việc. KCN Đồng Xoài III, IV cũng đang triển khai và hoàn chỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng.

Sự xuất hiện của các doanh nghiệp này là bước đệm rất lớn cho quá trình Đồng Xoài nỗ lực tạo ra sức hút trên thị trường địa ốc. Đồng thời, sự phát triển của các khu công nghiệp kéo theo lượng lao động đổ về gia tăng mỗi năm, đẩy nhu cầu về nhà ở lên cao; là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp địa ốc nhắm đến thị trường này cũng như mở ra hướng đi tươi sáng hơn cho tiềm năng bất động sản công nghiệp.

Giá bất động sản Đồng Xoài không ngừng dịch chuyển

Xét trên mặt bằng chung, giá nhà đất Đồng Xoài vẫn đang ở mức thấp hơn so với Tp. Hồ Chí Minh, các thành phố tại Bình Dương. Tuy nhiên, trên thực tế, con số này đã có những bước dịch chuyển không hề nhỏ trong thời gian qua.

Theo khảo sát, trong năm 2019, giá đất tại khu vực phường Tân Đồng, Tân Bình, Tân Xuân, Tân Phú, Tân Thiện, Tân Thành, Tiến Hưng (TP. Đồng Xoài, Bình Phước) đã tăng 40 - 50% so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể như giá đất đường Phú Riềng Đỏ tăng từ 18 triệu/m2 lên đến 40 - 45 triệu/m2; đường Nguyễn Huệ mới được mở hiện đang có giá 20 - 25 triệu/m2. Như vậy, giá đất các khu vực kể trên đã tăng lên từ 250 - 300% tính từ năm 2014 đến nay.

Giá bán đất nền dự án tại Đồng Xoài cũng đã đạt mức 8,5 - 15 triệu đồng/m2, cao gấp đôi so với năm 2017. Sau tết Nguyên Đán, nhiều dự án tại thị trường thứ cấp có mức tăng bình quân trên 10% so với thị trường trước tết, những vị trí đẹp tăng giá đến 30% so với giá gốc chủ đầu tư bán ra.

Tuy nhiên, mức tăng giá này được xem là tăng theo đúng quy luật tự nhiên, một phần vì bảng giá đất có sự điều chỉnh, phần khác vì nhu cầu tìm mua nhà đất Đồng Xoài tăng nhanh và các dự án ngày càng chú trọng vào chất lượng, pháp lý. Do đó, nhà đất Đồng Xoài lên giá phản ánh chân thực những thành công mà thị trường này đã đạt được trong quá trình “tạo thương hiệu riêng” cho mình.

Có thể thấy, sự xuất hiện của Thành phố Đồng Xoài trên thị trường địa ốc mang đến nhiều tín hiệu khả quan hơn cho các lựa chọn của nhà đầu tư. Trong tầm nhìn dài hạn, thị trường này chắc chắn sẽ còn mang tới nhiều bước tiến đột phá cho các phân khúc bất động sản.

Xem thêm:


Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè